สูตรต่างๆในการทำป๊อปคอร์น

ของกำนัลหวานๆ

แอปเปิ้ลป๊อปคอร์นกรุบกรอบ

ปริมาณที่ทำได้: ประมาณ 7 ถ้วย
ส่วนผสม
  • ป๊อปคอร์นคั่วสุก 1 ควอทช์
  • ซีเรียลกลิ่นแอปเปิ้ลและอบเชย 2 ถ้วย
  • ถั่วผสมแบบค็อกเทล 1 ถ้วย
  • น้ำแอปเปิ้ล 3/4 ถ้วย
  • น้ำตาล 1 ถ้วย
  • คอร์นซีรัป 1/4 ถ้วย
  • น้ำส้มสายชู 1/2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
  1. เอาป๊อปคอร์นคั่ว อาหารเช้าธัญชาติ และถั่วมาคลุกเคล้าเข้าด้วยกันแล้ววางรอไว้ เอาเนยทาด้านข้างของกระทะเคี่ยบขนาด 2 ควอทช์
  2. ผสมน้ำแอปเปิ้ล น้ำตาล คอร์นซีรัป น้ำส้มสายชู และเกลือ ในกระทะ
  3. นำไปให้ความร้อนด้วยไฟกลาง คนอย่างคงที่ จนกระทั่งน้ำตาลละลาย และส่วนผสมพร้อมเริ่มเดือด
  4. ต้มต่อจนกระทั่งอยู่ในสภาวะ hard ball stage (250 องศาฟาเรนไฮต์โดยการวัดด้วยเทอร์โมมิเตอร์สำหรับทำลูกอมลูกกวาด
  5. ยกลงจากไฟ เทซีรัปราดลงบนส่วนผสมของ ป๊อปคอร์น-ซีเรียล-ถั่ว คลุกจนเคลือบทั่วถึง
  6. แผ่ลงบนถาดสำหรับอบที่ทาเนยไว้แล้วขนาด 15.5 X 10.5 X 1 นิ้ว
  7. หักออกเป็นชิ้นๆ

อาจใช้ไวน์แอปเปิ้ลสำหรับทำอาหาร 3/4 ถ้วยแทนที่จะใช้น้ำแอปเปิ้ล