สูตรต่างๆในการทำป๊อปคอร์น

ป๊อปคอร์นในรูปร่างต่างๆ

พาวเวอร์บาร์บลูเบอร์รี่และทับทิม

ปริมาณที่ทำได้: 12 แท่ง
ส่วนผสม
  • ป๊อปคอร์นที่คั่วแล้ว 8 ถ้วย
  • ข้าวโอ๊ต 1½ถ้วย
  • บลูเบอร์รี่แห้ง 1 ถ้วย
  • เมล็ดทับทิม ½ ถ้วย
  • อัลมอนด์ธรรมชาติคั่วและสับหยาบ ½ ถ้วย
  • น้ำผึ้ง2/3 ถ้วย
  • น้ำตาลทรายแดง 2/3 ถ้วย
  • เนยหรือมาการีน 2 ช้อนโต๊ะ
  • ช็อคโกแลตหวานอมขม (ละลาย) 6 ออนซ์
วิธีทำ
  1. วางฟอยล์บนกระทะขนาด 13x9 นิ้ว แล้วพ่นด้วยสเปรย์ทำอาหาร
  2. ผสมป๊อปคอร์น ข้าวโอ๊ต บลูเบอร์รี่ เมล็ดทับทิม และอัลมอนด์ในชามขนาดใหญ่.
  3. ผสมน้ำผึ้ง น้ำตาลทรายแดง และเนยในกระทะขนาดเล็ก ใช้ความร้อนต่ำปรุง 2 นาที ราดบนป๊อปคอร์น คลุกเคล้าให้เข้ากัน.
  4. ใช้มือที่ชื้นกดส่วนผสมให้แน่นลงในกระทะที่เตรียมไว้ นำไปแช่เย็นจนแข็งประมาณ 2 ชั่วโมง ตัดออกเป็น 12 แท่ง
  5. จุ่มส่วนล่างของแท่งในช็อคโกแลต วางบนกระทะที่ห่อด้วยกระดาษไข แช่เย็นจนพร้อมรับประทาน เก็บในภาชนะที่ปิดแน่น แช่ไว้ในตู้เย็น