กลุ่มหน่วยงานต่างๆด้านแพทย์และสุขภาพ

กลุ่มหน่วยงานต่างๆด้านแพทย์และสุขภาพ หน่วยงานต่างด้านแพทย์และสุขภาพ รู้สึกว่าป๊อปคอร์นมีคุณค่าด้านโภชนาการด้วยหรือเปล่า?

ป๊อปคอร์นเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยม และสนุกในการรับประทาน ซึ่งช่วยการย่อยโดยการให้ roughage ที่จำเป็น ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในชื่อกากใยอาหารด้วยเช่นกัน สมาคมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับยาและสุขภาพ ยกย่องป๊อปคอร์นให้เป็นเครื่องเคียงที่เยี่ยมยอดในการรับประทานกับมื้ออาหาร ซึ่งปลอดน้ำตาล ปลอดไขมัน และแคลอรีต่ำ

สถาบันมะเร็งแห่งชาติ (NCI) ซึ่งเป็นหน่วยงานป้องกันมะเร็งของรัฐบาลกลาง เสนอให้มีกากใยอาหารอยู่ในอาหารที่รับประทาน เพื่อลดความเสี่ยงต่อมะเร็งบางชนิด และ สมาคมอาหารเพื่อสุขภาพอเมริกัน (ADA) แนะนำป๊อปคอร์นในฐานะของอาหารว่างที่มีกากใยอาหารสูงในรายการ”10 วิธีที่เยี่ยมยอดในการเพิ่มกากใยอาหาร” สถาบันวิจัยทันตกรรมและ Craniofacial แห่งชาติ ได้ขึ้นรายชื่อป๊อปคอร์นในฐานะของของหว่างฉลาดเลือก ที่มีน้ำตาลน้อยหรือไม่มีเลย สมาคมโรคเบาหวานอเมริกัน และ สมาคมอาหารเพื่อสุขภาพอเมริกัน ยอมให้มีป๊อปคอร์นในอาหารควบคุมน้ำหนักในฐานะของสิ่งที่จะมาใช้ทดแทนแป้ง และ Feingold Diet สำหรับเด็กไฮเปอร์แอคทีฟยอมให้มีป๊อปคอร์นเนื่องจากมันไม่มีสารเติมแต่งอาหารสังเคราะห์ บรรดาผู้เชี่ยวชาญเห็นพ้องต้องกันว่าป๊อปคอร์นนั้นเป็นอาหาร “ดี” ในทุกๆด้าน ราคาถูก และรสชาติดี.

ข้อสังเกตด้านความปลอดภัย: ขณะที่ป๊อปคอร์นเป็นทางเลือกของอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพและอร่อย เมื่อถูกเตรียมกับองค์ประกอบที่มีไขมันต่ำ แต่มันก็ไม่เคยถูกแนะนำให้ใช้สำหรับทารก และเด็กเล็ก เนื่องจากเมล็ดข้าวโพดอาจมีอันตรายทำให้เกิดการสำลักติดคอได้ (American Academy of Pediatrics).