การเตรียมป๊อปคอร์นที่สมบูรณ์แบบ

ไม่เพียงแต่ป๊อปคอร์นจะมีรสชาติเอร็ดอร่อย และราคาย่อมเยาว์เท่านั้น (เพียงไม่กี่สตางค์คุณก็สามารถซื้อป๊อบคอร์นกลับมาทานที่บ้านได้ตั้งควอทช์) แต่มันยังเตรียมง่ายอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะคั่วป๊อปคอร์นในเครื่องคั่วที่ใช้ไฟฟ้า บนเตาในครัว หรือแม้แต่บนกองไฟ จงทำตามเคล็ดลับเหล่านี้เพื่อให้ได้ป๊อปคอร์นคั่วอย่างสมบูรณ์แบบ:

  • ขั้นแรก ให้อุ่นภาชนะสำหรับคั่วข้าวโพดก่อน ไม่ว่าจะเป็นแบบ หม้อก้นลึก หรือกระทะทอด หากคั่วแบบใส่น้ำมัน ให้ใส่น้ำมันลงไป ¼ ถ้วย ลงในกระทะ ปล่อยให้น้ำมันร้อน อุณหภูมิที่เหมาะที่สุดสำหรับการคั่วป๊อปคอร์นจะอยู่ระหว่าง 400 - 460 องศาฟาเรนไฮต์ น้ำมันจะไหม้ที่ 500 องศาฟาเรนไฮต์ หากน้ำมันของคุณเริ่มมีควันแสดงว่าร้อนเกินไป จะใช้น้ำมันประกอบอาหารชนิดใดก็ได้ที่สามารถทนอุณหภูมิได้ในระดับที่เหมาะสมสำหรับการคั่วป๊อปคอร์น ยิ่งน้ำมันที่ใช้มีไขมันที่มีความอิ่มตัวอยู่น้อยเท่าใด (เช่น น้ำมันข้าวโพดหรือดอกทานตะวัน) ของว่างของคุณก็จะยิ่งมีแคลอรีต่ำลงเท่านั้น
  • อย่าคั่วป๊อปคอร์นในเนย เพราะเนยจะไหม้
  • ให้ทดสอบความร้อนของน้ำมันโดยการใส่เมล็ดป๊อปคอร์นลงไปหนึ่งหรือสองเมล็ด เมื่อเมล็ดแตกฟูหรือหมุนในน้ำมัน ค่อยเติมป๊อปคอร์นที่เหลือใส่ลงไป ให้เทเมล็ดแค่พอที่จะคลุมก้นกระทะ แล้วเขย่ากระทะเพื่อให้แน่ใจว่าน้ำมันเคลือบทั่วทุกเมล็ด เมล็ดป๊อปคอร์นที่คั่วแล้วไม่แตก ภาษาอังกฤษ เรียกว่า “สาวแก่” หรือ “old maids” เมล็ดพวกนี้ไม่มีน้ำอยู่ในเมล็ดมากพอที่จะทำให้มีการสะสมของความดันที่มากพอเพื่อที่จะทำให้เมล็ดระเบิดออกมา

หากป๊อปคอร์นของคุณไม่แตกฟูออกมาเป็นเมล็ดที่ฟูๆกรอบๆ อาจเพราะมันสูญเสียความชื้นบางส่วนไป คุณสามารถทำให้มันมีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้งโดยการนำเอาเหยือกความจุ 1 ควอทช์มาใส่ข้าวโพดลงไปสามในสี่ส่วน แล้วเติมน้ำลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ปิดฝาแล้วเขย่าทุกๆ 5 - 10 นาที จนน้ำถูกดูดเข้าไปหมด ในเวลาประมาณ 2 - 4 วันก็จะพร้อมสำหรับเอาไปคั่วแล้ว