เดือนตุลาคมคือเดือนแห่งการคั่วป๊อปคอร์น – ข่าวประชาสัมพันธ์

มันเป็นเดือนแห่งการคั่วป๊อปคอร์นแห่งชาตินะ
เวลาแห่งการเฉลิมฉลอง

ฤดูใบไม้ร่วงจะนำเอาเหล่าแม่มด ก็อบลินส์ และภูตผี ออกมา และยังเป็นช่วงเวลาในการเฉลิมฉลองที่เป็นที่โปรดปรานที่สุดของปีด้วยอีกด้วย นั่นคือเดือนแห่งการคั่วป๊อปคอร์นแห่งชาติ

สำหรับเด็กน้อยในตัวเราทุกคน มันยังมีวันฮาโลวีนอยู่ด้วย แต่เดือนแห่งการคั่วป๊อปคอร์นแห่งชาติเป็นเวลาที่มีการเฉลิมฉลองนานเป็นเดือน ซึ่งหมายถึงมีเวลามากมายในการเริงร่ามีความสุขกับของว่าง “แตกโพละได้” ที่ได้รับความนิยมที่สุดของอเมริกา หยิบมาสักหยิบมือหนึ่ง แล้วคุณจะเป็นอีกคนหนึ่งที่ช่วยบริโภคป๊อปคอร์นจำนวน 16 พันล้านควอทช์ที่ชาวอเมริกันบริโภคในแต่ละปี โดยประมาณ 51 ควอทช์ต่อคน

ความนิยมของป๊อปคอร์นนั้นส่วนหนึ่งเนื่องมาจากความอร่อยและกลิ่นหอมชวนรับประทาน นอกจากนี้ป๊อปคอร์นยังเป็นอาหารที่เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมของชาวอเมริกันมายาวนานอีกด้วย โดยมีความเกี่ยวข้องกับวันเวลาต่างๆที่ดีและมีความสุข เด็กๆช่างสงสัยชอบมองดูการเปลี่ยนแปลงคล้ายมีเวทย์มนต์จากเมล็ดแข็งกลายเป็นของว่างนุ่มฟู ในขณะที่พ่อแม่ที่ระวังเรื่องรายจ่ายก็ถูกใจในสถานะ “ของว่างราคาถูก” ของมัน และทุกๆคนยังชื่นชอบในแง่ที่ว่าป๊อปคอร์นเป็นของว่างจากธัญชาติทั้งเมล็ด ให้คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร อีกทั้งยังมีไขมันและแคลอรีต่ำโดยธรรมชาติ

ด้วยเหตุผลเหล่านี้ทำให้เรารักป๊อปคอร์น แล้วทำไมไม่เลี้ยงอาหารว่างพิเศษนี้แก่ผีในวันฮาโลวีนเพื่อหลอกให้พวกเขากลัวไปเสียล่ะ ขอเสนอแนะจากคณะกรรมการป๊อปคอร์น (www.popcorn.org).

บอลป๊อปคอร์นแม่มด
สิ่งที่ต้องทำ: ป๊อปคอร์นปั้นเป็นลูกบอล (ขนาด 4-นิ้ว) 8 ลูก
เวลาที่ใช้ในการเตรียม: 40 นาที

ส่วนผสม

 • ช็อกโกแลตเวเฟอร์คุ้กกี้16 อัน
 • ป๊อปคอร์นที่คั่วแล้ว 3 ควอทช์
 • เนย หรือมาร์การีน 4 ช้อนโต๊ะ (1/2 แท่ง)
 • มาร์ชมัลโลว์เล็ก 3 ถ้วย
 • ส่วนผสมเจลาตินรสมะนาวสำหรับของหวาน 3 ช้อนชา (ครึ่งกล่องขนาด 3 ออนซ์)
 • สีผสมอาหารสีเขียว, ไม่ใช่ก็ได้
 • โคนไอศกรีมรสช็อกโกแลต 8 อัน
 • ช็อกโกแลตชิป 3/4 ถ้วย
 • น้ำตาลสีส้มสำหรับโรยท็อปปิ้ง ใส่ในจานเล็กๆ
 • เจลลี่บีนส์, ลูกกวาดข้าวโพด, ลิเตอริซ แบบเส้น

วิธีทำ

 1. ให้กางกระดาษไขคลุมพื้นที่ทำงาน แล้ววางเวเฟอร์คุ้กกี้ลงไปข้างบน
 2. ฉีดพ่นสเปรย์ทำอาหารลงชามผสมขนาดใหญ่ และใส่ป๊อปคอร์นลงไป
 3. ละลายเนยด้วยความร้อนต่ำๆในกระทะขนาดกลาง ใส่ มาร์ชมัลโลว์ และผงเจลาตินทำขนม เข้าไปคนจนกระทั่งมาร์ชมัลโลว์ละลาย และส่วนผสมเรียบเนียน หากต้องการสีสันให้สีผสมอาหารหนึ่งหรือสองหยด เททับลงไปบนป๊อปคอร์นและผสมอย่างดีจนกระทั่งเคลือบอย่างทั่วถึง
 4. ฉีดพ่นสเปรย์ทำอาหารใส่มือ แล้วปั้นลูกบอลให้ได้แปดลูก นำลูกบอลที่ได้วางลงบนเวเฟอร์คุกกี้ทั้งแปดอัน ตกแต่งด้วยบรรดาเครื่องตกแต่งที่เป็นลูกกวาด เพื่อให้เป็นรูปตา จมูก และปาก
 5. ใส่ช็อกโกแลตชิปเข้าไปในชามที่ใช้กับเตาไมโครเวฟได้ ปิดฝาและให้ความร้อนเป็นเวลา 10 วินาที คนช็อกโกแลต เพื่อช่วยในการละลาย ทำซ้ำตามต้องการจนช็อกโกแลตละลายและเนื้อเนียน
 6. ตักช็อกโกแลตที่หลอมเหลวมาประมาณ ½ ช้อนชา เหยาะลงบนป๊อปคอร์นแต่ละลูก แล้วกดเส้นลิเคอริซลงไปบนช็อกโกแลต เพื่อทำ “ผม”
 7. จุ่มขอบโคนไอศกรีมลงในช็อกโกแลตหลอมเหลว แล้วใส่ลงในผงน้ำตาลท็อปปิ้งสีส้ม จากนั้นวางกดลงไปบนเวเฟอร์คุ้กกี้ทำเป็นหมวกแม่มด แล้วนำมาวางบนลูกบอลป๊อปคอร์น ทิ้งให้ช็อกโกแลตเซ็ตตัวเป็นเวลาประมาณ 45 นาที ก่อนนำไปเสิร์ฟ
 8. นำไปเสิร์ฟ หรือปิดผนึกแต่ละอันแยกกันในห่อพลาสติกสำหรับเก็บรักษา